7 kinh nghiệm để tổ chức các tour du lịch MICE thành công
88GO Du lịch hè 2020 Du lịch MICE Du lịch sinh thái Team building Thuê xe du lịch

7 kinh nghiệm để tổ chức các tour du lịch MICE ở Hà Nội

Du lịch MICE ở Hà Nội không còn xa lạ. Khái niệm này xuất hiện trong một vài năm gần đây và nhanh chóng được nhiều người biết đến. Vậy du lịch MICE là gì? Xu hướng du lịch MICE như nào? Du lịch MICE ở Hà Nội hiện tại? Làm thế nào để thiết kế các tour du lịch MICE? Tất cả sẽ có trong bài viết này.

Du lịch MICE là gì?

Tên gọi “MICE” thực chất là cách viết tắt của 4 từ tiếng Anh. Meeting (hội nghị), Incentive (khen thưởng), Convention (hội thảo) và Exhibition (triển lãm). Như vậy, du lịch MICE là hình thức du lịch kết hợp giữa hội nghị, hội thảo, khen thưởng dành cho nhân viên công ty, hoặc giữa các đối tác.

7 kinh nghiệm để tổ chức các tour du lịch MICE thành công
7 kinh nghiệm để tổ chức các tour du lịch MICE thành công

Ưu điểm của du lịch MICE

Đề cập đến những ưu điểm của MICE, loại hình du lịch này có số lượng khách đông đảo. MICE giúp kết hợp nhiều loại hình hoạt động vui chơi, giải trí, khen thưởng.

Thay vì chỉ tổ chức đi nghỉ mát thông thường, nhiều cơ quan, đơn vị đã lựa chọn MICE để gộp nhiều hoạt động lại. Làm phong phú chuyến đi nghỉ, đồng thời tiết kiệm thời gian tổ chức nhiều sự kiện dềnh dang. Hoặc không tổ chức đơn lẻ các sự kiện, doanh nghiệp lựa chọn MICE để kết hợp chúng lại thành một sự kiện lớn cho cả năm, tập hợp được đông đảo người lao động.

7 kinh nghiệm thiết kế tour du lịch MICE

Lập kế hoạch chi tiết

Một kế hoạch chi tiết, tỉ mỉ sẽ không chỉ giúp đơn vị thành công với MICE, mà còn với nhiều hoạt động khác. Kế hoạch chi tiết cũng giúp đơn vị thu hút được đông đảo người lao động tham gia. Bên cạnh đó, kế hoạch chi tiết còn giúp thể hiện mức độ chuyên nghiệp của đơn vị khi tổ chức các hoạt động phúc lợi.

Lựa chọn địa điểm

Góp phần làm nên thành công của du lịch MICE chính là việc lựa chọn địa điểm phù hợp. Lựa chọn địa điểm hợp lý cũng phù hợp với tính chất đông người và tiết kiệm thời gian. Một lưu ý nữa là nên lựa chọn các địa điểm trong khuôn viên riêng biệt, hạn chế số đoàn tham gia. Vì vậy, địa điểm hợp lý để tổ chức MICE chính là các khách sạn và khu resort ngoại thành.

7 kinh nghiệm để tổ chức các tour du lịch MICE thành công 1

Sử dụng dịch vụ lưu trú

Khi lựa chọn địa điểm, đơn vị nên lưu ý đến dịch vụ lưu trú. Đảm bảo sao cho mọi hoạt động tuy bị bó hẹp trong không gian nhất định. Nhưng lại không gây bất tiện, thiếu thốn. Dịch vụ lưu trú cũng góp phần giúp cho đơn vị tổ chức không phải chuẩn bị quá nhiều đồ dùng mang theo.

Thời gian cho một chương trình du lịch MICE

Thời gian thích hợp để thiết kế tour du lịch MICE nên kéo dài từ 2 – 3 ngày. Trong thời gian này, đơn vị sẽ kết hợp các hoạt động hội nghị, hội thảo, thi đua khen thưởng, triển lãm, team building và các hoạt động thăm quan khác. Không nên kéo dài hay co ngắn thời gian của một tour du lịch MICE. Vì nếu đơn vị co ngắn lại, sẽ không phù hợp với tính chất đông người. Còn nếu kéo dài ra, người tham gia sẽ cảm thấy mệt mỏi, nhàm chán.

Kết hợp đa dạng hoạt động

Một tour du lịch MICE của công ty bao gồm phần lễ và phần hội. Nhiều khách hàng lựa chọn các khu vui chơi, quần thể nghỉ dưỡng. Vì nơi đây đáp ứng được nhu cầu tổ chức được nhiều hoạt động vui chơi. Sự đa dạng về địa hình (núi, sông, đồi, biển…) cũng giúp cho việc kết hợp hoạt động vui chơi đa dạng hơn.

tour du lịch MICE thành công

Kết hợp thăm quan các di tích, danh lam thắng cảnh

Ngoài các hoạt động nội bộ như khen thưởng, các trò chơi… thì việc thăm quan các di tích, danh lam thắng cảnh sẽ giúp tour du lịch MICE trở nên phong phú hơn. Vì vậy, góp phần làm nên thành công của một tour du lịch MICE chính là việc kết hợp hoạt động vui chơi nội bộ với chuyến đi thăm các di tích tại địa phương.

Lựa chọn đơn vị tổ chức MICE chuyên nghiệp

Nếu chưa có kinh nghiệm tổ chức tour MICE, bạn nên lựa chọn đơn vị tổ chức MICE chuyên nghiệp. Để một tour MICE thành công, việc của bạn là bàn bạc kỹ lưỡng với nhà cung cấp dịch vụ. Với chuyên môn tốt, họ sẽ giúp bạn tổ chức thành công tour MICE cho đơn vị.

Đặt xe du lịch cho tour du lịch MICE ngay tại ứng dụng đặt xe đường dài 88GO.

Bạn chỉ cần làm theo các bước:

  • Tải App 88GO

► CH play: http://bit.ly/88GOandroid
► Appstore: http://bit.ly/88GOappstore

  • Nhập đầy đủ yêu cầu và thông tin chuyến đi
  • Tìm kiếm xe du lịch với giá rẻ nhất
  • Dõi theo tài xế và tận hưởng hành trình

Truy cập 88GO ngay hôm nay để hưởng sự phục vụ tốt nhất!