Du lịch Ninh Bình Kinh nghiệm du lịch

Top điểm đến mới nhất không thể bỏ qua khi đi du lịch Ninh Bình 2020

Du lịch đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Ninh Bình. Là điểm đến hấp dẫn không chỉ của du khách trong nước mà còn cả bạn bè và truyền thông quốc tế. Cùng 88GO điểm qua những nơi không thể bỏ qua khi đi du lịch Ninh Bình

Động Thiên Hà 

Động Thiên Hà đã được xếp vào danh sách các điểm khám phá mới trong hệ thống hang động của danh thắng Tràng An. 

Thuộc xã Sơn Hà, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Là một địa điểm mới, hấp dẫn trong hành trình khám phá Tràng An. Động chia thành hai khu vực riêng biệt gồm phần nền cao khô, thoáng. Và phần ngập trong nước với tổng chiều dài hơn 700 m. Khám phá động Thiên Hà, du khách được ngắm nhìn thạch nhũ rủ xuống sau hàng nghìn năm kiến tạo thành những hình thù vô cùng kỳ thú. 

Để đa dạng hóa các loại hình du lịch. Giúp du khách có thêm nhiều trải nghiệm về cuộc sống của người dân địa phương. Đơn vị quản lý động Thiên Hà dự định mở rộng khu du lịch thêm 20ha. Và phát triển thêm các loại hình du lịch cộng đồng, du lịch trải nghiệm. Du khách có thể tự tay trồng lúa, học đánh dậm. Cùng nhau tát ao, bắt cá và tham gia nhiều các hoạt động nông nghiệp khác.

Đầm Vân Long

Không quá đông đúc như Tràng An, đến với đầm Vân Long những ngày đầu Xuân du khách sẽ ngạc nhiên trước vẻ đẹp nên thơ, trữ tình nơi đây. Mùa hoa lau tạo cho không gian đầm giống như bức tranh sơn thủy hữu tình, đẹp đến nao lòng.

Nếu trải nghiệm đi thuyền trên Tràng An tốn 250.000 đồng. Thì ở đây bạn chỉ 100.000 đồng cho một thuyền hai người. Khung cảnh yên tĩnh và cảm giác như được mình với thiên nhiên là một cảm xúc đẹp nên có vào ngày đầu Xuân.

Động Am Tiêm

Địa danh từng từng xuất hiện trên nhiều bộ phim, MV ca nhạc này cũng thực sự là điểm đến hấp dẫn. Đây là di tích quốc gia nằm trong quần thể Hoa Lư. Nó cũng được giới trẻ gọi với cái tên “Tuyệt tình cốc phiên bản Việt.”

Động Am tiên có địa thế vô cùng đặc biệt khi được bao bọc trong lòng núi. Cùng mặt hồ xanh biếc soi bóng núi. Con đường bao quanh trong lòng động đẹp và lãng mạn với tiếng vó ngựa chiều vang vẳng.

Du lịch hang động trong lòng di sản đang là kế hoạch chiến lược của tỉnh Ninh Bình thời gian tới. Tập trung chính vào tuyến du lịch khám phá hang động trong quần thể danh thắng Tràng An. Hang Chùa, Hang Bụt, hay tuyến du lịch Thạch Bích-Thung Nắng, đặc biệt là vườn chim Thung Nham.

Cách di chuyển đến Ninh Bình

Do khu du lịch này khá gần với trung tâm Hà Nội nên nhiều gia đình chọn đây là điểm nghỉ ngơi mỗi dịp cuối tuần hoặc các đợt nghỉ lễ dài như 30/4, 1/5… Việc di chuyển đến điểm du lịch này cũng khá dễ dàng và có nhiều cách.

Đi bằng xe khách

Bạn có thể bắt xe tại bến xe Mỹ Đình để đến Ninh Bình. Sau đó bạn từ bến xe Ninh Bình bắt xe ôm hoặc taxi đi đến các địa điểm du lịch. .

Đi bằng xe máy

Thay vì đi xe khách thì nhiều người lại lựa chọn đi bằng xe máy ….. Tuy nhiên việc đi xe máy đường xa vào thời tiết “nóng như đổ lửa” như này chả khác gì một “hình phạt” cả. Lúc này bạn đang ngồi nghĩ nếu như bạn có một chiếc xe du lịch Ninh Bình tại Hà Nội và có người lái thì quả là tuyệt. Nghe thì có vẻ xa xôi nhưng thực ra thì lại không hề khó đâu.

Thuê xe du lịch Ninh Bình

Giải pháp tốt nhất dành cho những bạn không có xe ô tô riêng chính là thuê xe du lịch trên 88GO. Vừa có xe riêng vi vu, điều hòa mát lạnh, truy cập Internet thả ga. Vừa có lái xe chất, dịch vụ nhà xe sang, xịn nhé.

Nếu bạn nào muốn đến địa điểm du lịch Ninh Bình năm 2020 thì nên thuê xe trên ứng dụng 88GO. Đặt xe nhanh, giá rẻ mà tiện nữa.