Kinh nghiệm từ Hà Nội đi Cát Bà

Author: | Posted in Kinh nghiệm du lịch No comments

Kinh nghiệm du lịch từ Hà Nội đi Cát Bà

Du lịch Cát Bà đập tan cái nóng mùa hè. Bạn sẽ được thỏa sức hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ, biển cả bao la và đặc biệt là những thắng cảnh tuyệt vời. Tuy nhiên, ban đầu mới đến Cát Bà hẳn bạn sẽ rất bỡ ngỡ. Dưới đây là những kinh nghiệm hữu ích giúp bạn có chuyến du lịch hoàn hảo.

Thời gian du lịch

Bạn có thể đến Cát Bà vào bất cứ mùa nào trong năm. Nhưng thích hợp nhất là đến vào chuyển xả hơi mùa hè nóng nực. Bạn chắc chắn sẽ được tận hưởng kì nghỉ hè thoải mái nhất. Tháng 6 và tháng 7 là thời điểm vàng để xả cái nóng hè oi ả.

Du lịch Cát Bà
Kinh nghiệm Du lịch Cát Bà

Có một điểm khác biệt là du khách nước ngoài rất thích đến Cát Bà từ tháng 11 đến thắng 3 năm sau để tránh rét. Vì vậy, nếu bạn muốn gặp gỡ nhiều người nước ngoài thì nên đi vào thời điểm này. Còn nếu muốn tránh sự đông đúc thì có thể đi vào các tháng khác trong năm.

Phương tiện du lịch

Bạn có thể đi đến Cát Bà bằng nhiều loại phương tiện. Bạn có thể đi ô tô, xe máy riêng, đi xe máy.. Những bạn ở xa có thể đi bằng máy bay, tàu hỏa, xe khách. Tùy từng vị trí bạn xuất phát mà lựa chọn cho mình phương tiện xe hợp lý nhất.

Phương tiện từ Hà Nội đi Cát Bà

Kinh nghiệm từ Hà Nội đi Cát Bà
Kinh nghiệm từ Hà Nội đi Cát Bà

Đi bằng xe bus du lịch

Năm 2021 – 2022, bạn có rất nhiều lựa chọn cho chuyến du lịch Cát Bà với nhiều hãng xe bus du lịch chất lượng cao như: Goodmorning Cát Bà, Fullmoonparty, Daichi, Express …

Xe bus Goodmorning Cát Bà giá 220.000 vnd, mỗi ngày có 03 chuyến rất phù hợp cho chương trình tour ngắn và dài ngày, bạn có thể đặ xe Hà Nội Cát Bà với giá rẻ nhất từ đây và không lo hết vé. Với quãng thời gian được rút ngắn đi từ Hà Nội đi Cát Bà chỉ còn 3 – 3,5 tiếng nhiều dịch vụ tiện ích trên xe bạn sẽ cảm thấy thật sự thoải mái như: Wifi miễn phí, Nước suối, Bánh ngọt, khăn lạnh đặc biệt tour guide vui vẻ và thân thiện.

Đi bằng ô tô, xe máy riêng

Từ Hà Nội bạn có thể đến Cát Bà bằng xe ô tô gia đình hoặc xe máy theo đường như sau:

Đối với ô tô gia đình, bạn vào cao tốc 5B đi Hải Phòng, đi đến hết cao tốc. Sau đó, bạn vào đường dẫn lên cầu Tân Vũ – Lạch Huyện ra bến phà Gót.

Có hai phương án: Gửi xe ô tô tại bến phà, mang ô tô sang đảo.

Bạn mang ô tô sang đảo bắt buộc phải đi phà sang cảng Cái Viềng mất 20-25 phút, giá vé: 7000đ/1 khách.

Đi bằng xe máy

Các phượt thủ thường thích đi bằng xe máy. Bạn đi theo quốc lộ 5 về Hải Phòng, bạn lên cầu Tân Vũ – Lạch Huyện đến bến phà Gót. Bạn mua vé tàu cao tốc Hoàng Long: 50,000đ/1 vé sang đảo và bạn đừng quên mua vé xe máy nhé.

Từ bến Phù Long bạn chạy xe máy suốt 40km về trung tâm thị trấn, thoải mái chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngút ngàn tầm mắt bởi con đường ven biển.